Mẹo chinh phục bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

Nói được xem là kỹ năng khó nhằn nhất khi học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Đức. Để rèn luyện tốt kỹ năng này thì người học cần phải trau dồi và biết cách vận dụng những cách học khác nhau. Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia vào các lớp học tiếng Đức A2 nhằm nâng cao trình độ tiếng Đức của các em. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo hữu ích cũng như thông tin cần biết khi chinh phục bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

Tổng quan bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

Một bài thi tiếng Đức A2 sẽ bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và thí sinh cần đạt 60% tổng số điểm trở lên để vượt qua kỳ thi. Trong 4 kỹ năng thì kỹ năng Nói (hay còn gọi là Sprechen) chiếm nhiều điểm nhất, vì vậy đây cũng được xem là phần thi quan trọng nhất đối với các bạn thí sinh trong quá trình học tiếng Đức A2.

Bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2 được diễn ra trong vòng 15 phút và các em sẽ được thi chung với một thí sinh khác. Sẽ có 3 phần thi chính trong bài thi Nói với yêu cầu về độ khó khác nhau:

  • Phần 1 (5 điểm): Ở phần thi này, mỗi thí sinh được nhận 4 tấm thẻ với từ khóa khác nhau. Nhiệm vụ của thí sinh là tự tạo câu hỏi dựa trên từ khóa đó để hỏi đối phương và ngược lại trả lời những câu hỏi mà đối phương đưa ra.
  • Phần 2 (10 điểm): Thí sinh được yêu cầu nói về bản thân theo một chủ đề nhất định với những gợi ý đưa ra. Các bạn phải nói ít nhất là 8-12 câu thì mới được tính là đạt yêu cầu.

Đề thi mẫu của bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

Đề thi mẫu của bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

  • Phần 3 (10 điểm): Cũng giống như Phần 1, 2 thí sinh sẽ tiếp tục tương tác với nhau dựa trên một tình huống cho trước. Mỗi bạn sẽ nhận một lịch trình khác nhau và phải cùng nhau bàn luận để tìm ra thời gian thích hợp thực hiện nhiệm vụ đưa ra.

Những cách luyện nói tiếng Đức tại nhà

Luyện nói tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Khác với trình độ A1, tiếng Đức A2 yêu cầu rất cao về kỹ năng phát âm cũng như vồn từ vựng. Chính vì lý do đó các em cần rèn luyện kỹ năng Nói thường xuyên để chinh phục thành công bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2. Phụ huynh có thể luyện tập cùng bé ngay tại nhà thông qua những mẫu câu và chủ đề đơn giản để bé trau dồi vốn từ và nâng cao kỹ năng tiếng Đức.

Phụ huynh cần luyện tập cùng bé để giúp bé nâng cao trình độ tiếng Đức của mình

Phụ huynh cần luyện tập cùng bé để giúp bé nâng cao trình độ tiếng Đức của mình

Chuẩn bị trước những chủ đề thường gặp

Những chủ đề xoay quanh sở thích, gia đình, học tập, du lịch hay thời tiết thường xuất hiện rất nhiều trong các bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2. Vì thế việc chuẩn bị trước những từ vựng và cấu trúc câu tiếng Đức A2 liên quan đến những chủ đề đó rất quan trọng. Lợi ích của cách ôn này là giúp cho các em nâng cao khả năng tư duy cũng như tự tin hơn khi khi gặp những chủ đề này trong phòng thi.

Kết hợp với những kỹ năng khác

Một phương pháp rèn luyện kỹ năng Nói nữa là kết hợp với những kỹ năng khác như Nghe, Đọc và Viết. Việc bổ trợ và kết hợp các kỹ năng khác nhau giúp bé sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Chẳng hạn như nếu bé muốn phát huy khả năng phát âm tiếng Đức của mình thì việc luyện tập những bài tập Nghe là phương án tốt nhất giúp bé học nói tiếng Đức hiệu quả.

Người học cần biết vận dụng những kỹ năng khác nhau trong quá trình học

Người học cần biết vận dụng những kỹ năng khác nhau trong quá trình học

Những nguồn luyện tập cho bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức qua trường lớp thì phụ huynh cũng có thể cho bé rèn luyện khả năng tiếng Đức thông qua những nguồn học và tài liệu khác nhau:

  • Duolingo: Duolingo có thể nói là ứng dụng rất phổ biến cho người học ngoại ngữ bởi tính đa dạng và hiệu quả của nó. Ứng dụng này được thiết kế như một trò chơi điện tử bởi người học phải hoàn thành từng thử thách đưa ra để có thể được nâng cấp lên trình độ kế tiếp.

Duolingo là ứng dụng hỗ trợ học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

Duolingo là ứng dụng hỗ trợ học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

  • DeutschAkademie: Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Đức rất hay dành cho mọi lứa tuổi và cấp độ. Với DeutschAkademie, người học không chỉ được học về từ vựng mà còn được chỉ cách vận dụng những cấu trúc ngữ pháp khác nhau để nâng cao kỹ năng giao tiếp.
  • Extr@: Extr@ cung cấp những chương trình truyền hình ngắn của Đức giúp người học nâng cao trình độ tiếng Đức một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Qua mỗi tập phim, các em sẽ được học những cách diễn đạt cũng như mẫu câu thông dụng mà người bản xứ thường dùng trong giao tiếp hằng ngày để biết cách vận dụng tiếng Đức thành thạo hơn.

Để dạy trẻ học tiếng Đức một cách hiệu quả thì phụ huynh cần biết phối hợp và vận dụng những cách dạy khác nhau phù hợp với khả năng và trình độ của trẻ. Mong rằng với những thông tin trên đây, Phuong Nam Education đã giúp bạn và bé có được những phương pháp hữu ích để học tiếng Đức hiệu quả cũng như chinh phục thành công bài thi Nói tiếng Đức trình độ A2. 

 

Tags: tiếng Đức A2, thi Nói tiếng Đức trình độ A2, thi tiếng Đức A2, học tiếng Đức hiệu quả, dạy trẻ học tiếng Đức, tiếng Đức thiếu nhi, học tiếng Đức cùng bé, cách chinh phục kỳ thi tiếng Đức A2

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat